การเรียนการสอน

การเล่นเครื่องเล่นสนาม

การเล่นเเครื่องเล่นสนามจะส่งเสริมให้เด็กออกกำลังกาย พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ เพราะเด็กจะได้ปีนป่าย หมุนโยก ฯลฯ

ดังนี้คือ เครื่องเล่นปีนป่ายหรือตาข่ายสำหรับปีนเล่น เครื่องราวโหนขนาดเล็กสำหรับเด็ก เป็นต้น

การเล่นทราย

การเล่นทรายให้เด็กเล่นเป็นการตอบสนองธรรมชาติของเด็กปฐมวัยที่ชอบจับสัมผัสสิ่งต่างๆรอบตัว และสร้างสรรค์ตามจินตนาการ

ทรายจึงเป็นสิ่งที่เด็กชอบเล่น ทั้งทรายที่เปียกน้ำ ทรายแห้ง เด็กจะเล่นก่อเป็นรูปร่างต่างๆ และสมมุตว่าเป็นสิ่งนั้นสิ่งนี้

ทั้งที่เป็นจริงและสิ่งที่คิดเอาเอง การจัดทรายไว้กลางแจ้ง โรงเรียนมักจัดทำเป็นบ่อเพื่อจัดเก็บทรายมิให้กระจัดกระจาย มีหลังคา

หรือตาข่ายรองรับ

ผู้รายงาน